NĂM 2024 KỲ THI NĂNG LỰC TIẾNG HÀN (TOPIK) SẼ ĐƯỢC TỔ CHỨC NHIỀU GẤP 2 LẦN

Kỳ thi Năng lực tiếng Hàn (TOPIK) không còn quá xa lạ gì với các bạn học tiếng Hàn. Trong những năm gần đây, kỳ thi TOPIK đã bị hoãn kéo dài do dịch Covid 19 và năm 2023, kỳ thi này đã được IIG Việt Nam nhận tổ chức trở lại. Trung bình tại Việt Nam có 4 đợt thi trải dài từ Bắc xuống Trung và Nam như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh,…

Vào ngày 11-10-2023, Bộ Giáo Dục đã công bố “Kế hoạch tổ chức kỳ thi TOPIK 2024”, trong đó có nêu phương thức làm bài và lịch trình chi tiết cho kỳ thi năm sau.

Theo đó, số kỳ thi được mở ở nước ngoài vào năm 2024 sẽ tăng từ 4 lên tối đa là 8 kỳ thi. Bài kiểm tra trên giấy (PBT) sẽ được tổ chức ở 90 quốc gia và bài kiểm tra trên PC có kết nối Internet (TOPIK iBT) sẽ dần được mở rộng sang 10 quốc gia.

Được biết đây là một trong những biện pháp tiếp nối cho dự án “300.000 người du học Hàn Quốc” (Study Korea 300K Project) được công bố vào ngày 16-8-2023 vừa qua. Dựa trên các ý kiến thực tế cho thấy rằng số lượng kỳ kiểm tra tiếng Hàn tại nước ngoài là không đủ, trái lại nhu cầu kiểm tra trình độ tiếng Hàn lại ngày càng tăng. Số lượng đăng ký ngày càng nhiều nhờ sự quan tâm đến Hàn Quốc, ngôn ngữ và cũng như văn hóa Hàn Quốc ngày càng tăng, từ đó số lượng người đăng ký lần đầu tiên vượt quá 400.000. Chính vì vậy Hàn Quốc đã quyết định tổ chức thêm các kỳ thi tiếng Hàn tại nước ngoài vào năm 2024.

Theo ông Shin Mun Gyu – Trưởng phòng Kế hoạch và Điều phối của Bộ Giáo dục cho biết rằng Hàn Quốc sẽ mở rộng mạnh mẽ các kỳ thi tiếng Hàn ở nước ngoài, đặc biệt là ở những quốc gia có nhu cầu du học Hàn Quốc ngày càng tăng như Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ….Đồng thời chuẩn bị các biện pháp kỹ lưỡng nhằm đảm bảo những sinh viên có niềm đam mê du học Hàn Quốc không gặp vấn đề gì khi vào nhập học tại các trường.

Nếu các bạn còn có thắc mắc về việc chọn trường, thông tin từng trường, du học Hàn Quốc,… thì hãy liên hệ Kimsedu ngay nhé!

Nguồn: etoday

Chia sẻ:
Bình luận:
Bài viết liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Với đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt huyết, Kims sẽ tư vấn những thông tin đầy đủ và xử lý mọi khó khăn về du học Hàn Quốc.

Liên hệ Hotline hoặc điền mẫu thông tin bên dưới.

TIN MỚI

Cuộn lên trên cùng