Bạn Đã Hiểu Về TOPIK iBT Chưa?

TOPIK iBT là gì?

TOPIK iBT vẫn là kỳ thi năng lực tiếng Hàn TOPIK quen thuộc nhưng được tiến hành thi trên máy tính. Ở trang chủ kỳ thi TOPIK họ gọi đây là kỳ thi i-TOPIK với hình thức là 인터넷 기반 시험(IBT).

Năm 2022, Hàn Quốc đã cho tổ chức thi thử bằng hình thức này vào ngày 20/10 và áp dụng chính thức vào năm 2023.

Sau đây là một số ưu và nhược điểm của hình thức thi này do “onthitopik” sưu tầm từ bạn Thu Hằng đã thi thử cho biết:

1.Ưu điểm

– Bố cục: Có đầy đủ 3 phần như hình thức thi trên giấy (Nghe, Đọc, Viết), nhưng toàn bộ sẽ làm trên máy tính.

– Khi làm bài, chúng ta sẽ chọn đáp án trực tiếp trên đề và máy sẽ tự động tích vào khung tích đáp án phía bên tay phải màn hình. Từ đó chúng ta ttiết kiệm thời gian tô đáp án vào đề.

– Phần nghe và viết sẽ thi cùng nhau tổng là 110 phút. Làm xong sẽ nộp bài luôn 1 lần.

– Mỗi câu nghe sẽ có file nghe riêng nên bấm sang câu nào thì tự nhấn nghe câu đó. Nếu cảm thấy không thể làm được thì có thể chọn đáp án và ấn sang câu khác mà không cần nghe. Làm như thế sẽ tiết kiệm được thời gian làm phần viết.

– Khi giải đề có nút check đáp án (Nếu câu đó không chắc chắn thì có thể xem lại), vì bên tay phải tờ đáp án có 3 mục: “Mục toàn bộ các câu hỏi”, “Mục câu đã check”, “Mục câu chưa khoanh”

– Phần thi đọc là thuận tiện nhất vì không phải tốn thời gian tô đáp án.

2. Nhược điểm

– Vì đây là hình thức làm trên máy tính nên sẽ làm mắt chúng ta rất mỏi.

– Phần nghe dù đã chọn xong đáp án thì cũng không dừng file nghe được. Phải nghe hết câu rồi mới được sang câu kế tiếp. Không đọc được đề câu hỏi tiếp theo.

– Phần nghe từ câu 1 đến câu 3, nghe rồi chọn hình thích hợp. Với hình thức thi giấy thì hình được chia thành 2 cột, mỗi cột 2 hình rất dễ nhìn tổng quát. Tuy nhiên trên hình thức thi trên máy thì hình được để dọc 4 tấm nên ta phải lăn chuột xuống mới nhìn được hết.

– Phần viết khá bất cập vì phải vừa viết vừa kéo lên xem đề.

– Viết đánh máy như bình thường rồi nộp trên máy tính chứ không phải kẻ ô như viết tay nữa.

Trên đây là một số ưu và khuyết điểm về kỳ thi TOPIK iBT được bạn Thu Hằng nhận xét để lại. Nếu các bạn còn có thắc mắc về việc chọn trường, thông tin từng trường, du học Hàn Quốc,… thì hãy liên hệ Kimsedu ngay nhé!

Nguồn: Sưu tầm website Onthitopik

Chia sẻ:
Bình luận:
Bài viết liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Với đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt huyết, Kims sẽ tư vấn những thông tin đầy đủ và xử lý mọi khó khăn về du học Hàn Quốc.

Liên hệ Hotline hoặc điền mẫu thông tin bên dưới.

TIN MỚI

Cuộn lên trên cùng