Các Loại Visa Du Học Hàn Quốc

Tùy vào trường đó được phân loại theo loại nào mà sẽ được cấp theo từng loại Visa khác nhau.

 

Visa cấp tại Đại sứ quán – Hình thức Visa thư mời là gì?

Visa thư mời là sau khi đóng học phí cho Trường Hàn Quốc, trường sẽ cung cấp cho các bạn thư mời để bạn bổ sung hoàn thiện hồ sơ xin Visa tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Với hình thức này, hồ sơ của bạn sẽ được Đại sứ quán / Lãnh sự quán tiếp nhận và xử lý. Hơn nữa ngoài việc thẩm tra hồ sơ, họ cũng sẽ cho bạn tham gia thêm vòng phỏng vấn tiếng Hàn.

Địa chỉ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, Việt Nam

Tầng 28, Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

(Điện thoại) 84-24-3831-5111~6

Địa chỉ Phòng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam (Điện thoại) 84-24-3771-0404

Địa chỉ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh

107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

(Điện thoại) +84-(0)28-3824-8531~4

Giờ làm việc : 09:00-12:00, 13:30-17:00

Visa Code là gì?

Visa Code là sau khi hoàn thành đóng học phí cho trường Hàn Quốc, trường sẽ nộp hồ sơ của bạn lên Cục quản lý Xuất nhập cảnh của khu vực trường đang trực thuộc.

Với hình thức này, hồ sơ của bạn sẽ được Cục quản lý Xuất nhập cảnh xét duyệt rồi quyết định có ra mã Code cho các bạn hay không. Điều này đồng nghĩa rằng nếu bạn có Code thi chắc chắn bạn có Visa và ngược lại nếu bạn rớt Code thì sẽ không ra được Visa.

Sau khi có Code, các bạn vẫn phải chuẩn bị hồ sơ để xin Visa tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Visa điện tử E Visa là gì?

Visa điện tử E Visa là hình thức Visa mới của Hàn Quốc, Visa này được áp dụng cả cho chương trình Du học với chương trình Cao học của trường chứng nhận (TOP 2) và tất cả chương trình cao đẳng đại học, cao học với trường ưu tú (TOP 1)

Với hình thức này, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Hàn Quốc cũng là đơn vị xét duyệt và cấp Visa, tuy nhiên ta phải đăng ký online thông qua cổng thông tin: https://www.visa.go.kr .

Khi có E Visa, bạn chỉ cần đi in Visa đó là có thể nhập cảnh, không cần phải thông qua Đại sứ quán hay Lãnh sự quán để xin Visa.

Việc xin E-visa tại Hàn được thực hiện theo thứ tự các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc.

Bước 2: Nhập thông tin đề nghị cấp visa. Cụ thể, nhập ảnh trang nhân thân hộ chiếu và ảnh chân dung cá nhân. Ảnh chân dung phải có mặt nhìn thẳng, không đeo kính. Khi đã điền đủ thông tin, bạn sẽ được cấp mã số hồ sơ điện tử.

Bước 3: Nộp phí cấp visa Hàn Quốc theo quy định.

Bước 4: Dùng mã hồ sơ điện tử để tiến hành kiểm tra lại thông tin. Trường hợp được chấp thuận thì tiến hành in visa điện tử Hàn Quốc.

Nếu các bạn còn có thắc mắc về việc Visa, chọn trường, thông tin từng trường, du học Hàn Quốc,… thì hãy liên hệ Kimsedu ngay nhé!

Nguồn: Sưu tầm

Chia sẻ:
Bình luận:
Bài viết liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Với đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt huyết, Kims sẽ tư vấn những thông tin đầy đủ và xử lý mọi khó khăn về du học Hàn Quốc.

Liên hệ Hotline hoặc điền mẫu thông tin bên dưới.

TIN MỚI

Cuộn lên trên cùng