DỰ ÁN 300.000 NGƯỜI DU HỌC HÀN QUỐC “STUDY KOREA 300K PROJECT”

 

Ngày 16-8-2023, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã công bố dự án giáo dục mới nhằm thu hút 300.000 sinh viên quốc tế vào năm 2027 ( Tăng gấp đôi so với năm 2022). Đó là Dự án 300.000 người du học Hàn Quốc (Study Korea 300K Project). Dự án này chủ yếu thu hút các nhân tài ngành STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học) và thu hút người học đến các trường bên ngoài khu đô thị lớn như thủ đô Seoul để phát triển kinh tế địa phương.

Để dự án diễn ra suôn sẻ, chính phủ Hàn Quốc sẽ nới lỏng các quy định thị thực như mở rộng phạm vi các chứng chỉ ngoại ngữ được chấp nhận, giảm số dư ngân hàng tối thiểu, tăng giới hạn giờ làm thêm, rút ngắn thời gian xét duyệt tư cách thường trú nhân và quốc tịch Hàn Quốc đối với học viên cao học tốt nghiệp ngành STEM…, theo tờ University World News.

Song, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng đề xuất hạ thấp chuẩn đầu vào về trình độ ngoại ngữ tiếng Hàn đối với sinh viên quốc tế.

Chương trình học bổng toàn phần từ chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ tăng số suất, chủ yếu dành cho các trường Đại học vùng (như khu vực nông thôn) hoặc các trường Đại học cso chương trình đào tạo ngành STEM. Bên cạnh đó, các bộ ngành khác cũng sẽ hỗ trợ chương trình học bổng lẫn hoạt động nghiên cứu.

Trên đây là tin mới về Du học Hàn Quốc được Kimsedu sưu tầm. Nếu các bạn còn có thắc mắc về việc chọn trường, thông tin từng trường, du học Hàn Quốc,… thì hãy liên hệ Kimsedu ngay nhé!

Nguồn: Báo Thanh Niên

Chia sẻ:
Bình luận:
Bài viết liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Với đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt huyết, Kims sẽ tư vấn những thông tin đầy đủ và xử lý mọi khó khăn về du học Hàn Quốc.

Liên hệ Hotline hoặc điền mẫu thông tin bên dưới.

TIN MỚI

Cuộn lên trên cùng